งานหมั้น

เป็นอีกคนแล้วนะคะที่ได้ฤกษ์หมั้นสละโสด ปี๊ป-รวิชญ์ เทิดวงศ์ ควงคู่ภรรยาสุดน่ารักมาเผยความในใจ ให้บรรดาสื่อมวลชลได้แคะแกะเกากันที่ชั้น 17 ห้างดิเอ็มโพเรียเมื่อวันที่ 7 ส.ค.46 ที่ผ่านมา กระจอกข่าวอย่างเราก็ไม่พลาดเช่นกันที่จะ ติดตามสถานการณ์ให้บรรดาเพื่อนๆ ได้ชมภาพบรรยากาศงานแถลงข่าวในวันนั้นกันค่ะ

- - -

'ปี๊บ'ควงเมียสาวแถลงข่าว แจงสาเหตุหมั้นเงียบ แค่อยากทำเป็นส่วนตัว

ปี๊บ-รวิชญ์ เทิดวงส์ เปิดตัวภรรยาสาว แพรว-ดาริกา ลัทธพิพัฒน์ พาควงมาชี้แจงเรื่องแอบหมั้นเงียบ พร้อมเล่าตำนานความรักและเผยการวางแผนอนาคตในการใช้ชีวิตคู่ หยอดคำหวานไม่เชิญในงานหมั้น

แต่สำหรับงานเลี้ยงฉลองสมรสพระราชทานไปได้ทุกคน แมัแต่คนที่ไม่รู้จักกันเป็นการส่วนตัวก็เชิญควงภรรยาสาวจัดงานแถลงข่าวที่ชั้น 17 อาคารเอ็มโพเรียมทาวเวอร์ ปี๊บ-รวิชญ์ ชี้แจงเรื่องที่ไม่ยอมเปิดเผยถึงพิธีหมั้น และการเข้ารับน้ำสังข์พระราชทานว่าทำตามความถูกต้องและต้องการความเป็นส่วนตัว

"เรื่องที่ไม่ได้บอกว่าจะมีการหมั้นเมื่อไหร่หรือได้รับน้ำสังข์พระราชทานตอนไหน ต้องขอโทษทุกคนด้วย สาเหตุที่ทำอย่างนั้นไม่ได้คิดปิดบังหรืออะไร แต่ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายเห็นว่าเป็นเรื่องสมควรที่ต้องทำ อย่างเรื่องเข้ารับน้ำสังข์พระราชทานในวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา ทุกคนในครอบครัวทั้งของผมและแพรวเห็นว่า ไม่เป็นการสมควรที่จะเปิดเผยให้ใครรู้ก่อนงานนั้นๆ จะเกิดขึ้นสำหรับสองครอบครัวถือว่าเป็นเกียรติแก่วงค์ตระกูลมาก

ส่วนเรื่องหมั้นในวันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา ทั้งผมและแพรวอยากให้เป็นงานของครอบครัว ซึ่งเราก็เชิญแค่ญาติทั้งสองฝ่ายแค่นั้น ที่สำคัญงานวันนั้นแพรวเป็นแม่งานเอง คืออยากให้เป็นงานของครอบครัวจริงๆ ไม่ได้มีเจตนาปิดบังอะไรทั้งสิ้น แค่รอเวลาที่เหมาะสมค่อยเปิดเผยแค่นั้นเอง"

นอกจากชี้แจงสาเหตุที่แอบจัดพิธีหมั้นแบบเงียบๆ แล้ว ปี๊บ และ แพรว ภรรยา ยังได้เล่าถึงที่มาที่ไปในการพบกันว่าได้งานเลี้ยงรุ่นของคุณแม่ทั้งสองคนเป็นสื่อ

"กับแพรวคบเจอกันครั้งแรกที่งานเลี้ยงรุ่นของโรงเรียนราชินี ซึ่งคุณแม่ของผมกับแม่ของแพรวเรียนที่นี่เหมือนกันแต่คนละรุ่น ได้เห็นแพรวครั้งนั้นก็รู้สึกประทับใจ หลังจากนั้นบัวแฟนจุ๊บ-วุฒินันท์ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทเรามาชวนให้ไปงานเลี้ยง แพรวก็ไปด้วยเพราะเป็นเพื่อนบัว ครั้งนั้นเจอกันก็ไม่ได้คุยหลังจากนั้นก็พยายามหาเบอร์โทรศัพท์ พอได้มาก็ชวนเขาไปทานข้าว

ตอนแรกเขาพาเพื่อนมาด้วยนานมากกว่าจะได้กินข้าวด้วยกันสองคน แต่ก็ดีเราได้รู้จักเพื่อนเขาด้วย เลือกแพรวมาเป็นคู่ชีวิตเพราะเขาทำให้เรารู้สึกอบอุ่น และมีอีกหลายอย่างที่อธิบายไม่หมดรู้แต่ว่าอยากอยู่กับเขาตลอดไป ส่วนของหมั้นมีแหวนเพชร 4 กะรัตกว่าๆ และเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งไม่ขอเปิดเผย"

ส่วน แพรว-ดาริกา ลัทธพิพัฒน์ ภรรยาสาวเจัาของและอาจารย์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เผยว่า

ประทับใจปี๊บตรงที่เอาใจใส่ครอบครัวดี สำหรับเรื่องการฮันนีมูนนั้นต้องดูเวลาที่ลงตัวอีกที เรื่องการมีทายาทนั้น คงขอใช้เวลาอยู่ด้วยกันสองคนก่อนทั้งคู่ยังฝากบอกอีกว่าถึงไม่ได้เชิญใครในงานวันหมั้น แต่ในวันเลี้ยงฉลองสมรสพระราชทานที่โรงแรมเลอเมอริเดียน ในวันที่ 24 ส.ค.นี้ยินดีเชิญไปร่วมงานได้ทุกคนแม้แต่คนไม่รู้จักก็ไปได้

- - -

3 เดือน

ลุ้นตัวโก่งอยู่นาน ว่าเมื่อไหร่ภรรยาแสนสวย แพรว-ดาริกา จะท้องซะที ล่าสุด ปิ๊บ-รวิชญ์ เทิดวงส์ ออกอาการตื่นเต้นเป็นพิเศษ เพราะน้ำยาไม่บูดแล้ว เมื่อรู้ว่าภรรยาตั้งท้องได้ 3 เดือนกว่า ซึ่งหนุ่มปิ๊บเปิดใจถึงเรื่องนี้ด้วยน้ำเสียงตื่นเต้นว่า

ตอนรู้ว่าท้อง ตอนนั้นเพิ่งเดือนกว่า ๆ เพราะแพรวเขามาบ่น ๆ ว่ารู้สึกผิดปกติอึดอัด พอตอนเช้าเขาก็ไปซื้อแผ่นตรวจท้องมาตรวจเอง พอรู้ว่าท้องก็ดีใจมาก แต่เราก็ไม่แน่ใจ ต้องตรวจซ้ำอีกรอบ พอรุ่งเช้าวันใหม่ก็มาตรวจอีก ปรากฏว่าท้อง ความรู้สึกแรกดีใจมากกับการที่เราได้เป็นคุณพ่อ แต่งงานมา 2 ปี ตอนที่แต่งงานใหม่ ๆ เราก็อยากมีลูกเลย แต่เขาเป็นคนที่มีลูกยาก ก็รอมาตลอด ถ้าปีนี้ไม่ท้องก็ตั้งใจจะไปทำกิ๊ฟ ช่วงนี้ก็หายาบำรุงให้เขาทาน ตอนนี้ท้องได้ 3 เดือนกว่าแล้ว ก็หวงมาก ที่เพิ่งมาบอกเพราะรอให้มั่นใจก่อน คุณหมอบอกว่าถ้ายังไม่ถึง 4 เดือน เด็กอาจจะหลุดได้ เราก็รอให้พร้อม ก็เหลืออีกประมาณ 3 อาทิตย์ แพรวเขาก็ไม่มีอาการแพ้ท้องนะเท่าที่เห็น แต่ชอบกินอาหารรสจัด เราเองก็เป็นห่วงเขาเหมือนกัน แต่ก็ตามใจ สำหรับการเตรียมของนั้นยังไม่ได้เตรียมอะไรเลย คุณแม่ผมค่อนข้างตื่นเต้นเป็นพิเศษ ส่วนตัวผมอยากจะได้ลูกผู้หญิง กลัวถ้าเป็นผู้ชายจะซนเหมือนผม แต่แพรวกับคุณแม่อยากจะได้ลูกผู้ชาย เพื่อมาสืบสกุลปิ๊บกล่าว.

- - -

6เดือน

หลังจากแต่งงานมา 2 ปีกว่า ในที่สุด พระเอกมาดเนี้ยบอย่าง ปิ๊บ-รวิชญ์ เทิดวงส์ ก็ทำสำเร็จเสียที เรียกว่ามี น้ำยา เพราะภรรยาแสนสวยตั้งท้องได้ 6 เดือนแล้ว ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าค่อนข้างที่จะเป็นห่วง โดย ปิ๊บ-รวิชญ์ เปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ในกองถ่าย วีรกรรมทำเพื่อเธอ ว่า

ตอนนี้ภรรยาตั้งท้องได้ 6 เดือนแล้วครับ ต้องดูแลมากเป็นพิเศษ เวลาเขาเดินก็ต้องระวังเรื่องการทรงตัว ไปเช็กมาเป็นผู้ชายคลอดปลายเดือนมีนาคมนี้ ก็มีไปซื้อของเด็กอ่อนบ้างแต่ไม่เยอะ ตอนนี้ก็เปิดเพลงให้เขาฟัง ผมยังไม่ค่อยได้คุยกับเขาเลย โชคดีที่ไม่มีอาการแพ้ เพราะว่าเขาก็ไปทำงานเหมือนเดิม ดูจากอาการแล้วไม่ค่อยห่วง ส่วนเรื่องตั้งชื่อก็มีบ้างอยู่ในใจ แต่ผู้ใหญ่เขาแนะนำว่าให้คลอดก่อนแล้วค่อยตั้ง ก็มีถามบ้างเมื่อเจอคนที่มีลูกแล้ว ภรรยาผมก็เหมือนกัน ซึ่งแต่งมา 2 ปีกว่า ๆ จึงค่อยมี แต่ก็ไม่ได้คุมนะ ลุ้นมาตลอดไปปรึกษาหมอบ้าง แต่ใจจริงผมชอบผู้หญิงน่ารักดี แต่เป็นผู้ชายทุกคนในครอบครัวก็ชอบ ที่ยังไม่อยากจะได้ลูกผู้ชายเพราะกลัวว่าคนแรกจะซน แต่ถ้าเราได้เลี้ยงเขาแล้วคงสนุกไปอีกแบบนะครับ.

- - -

5 เดือน

ว่าที่ "คุณพ่อ" คุณใหม่ "ปิ๊บ" พร้อมรับมือ "เจ้าตัวน้อย"

วันนี้ "คนดังนั่งเขียน" พิเศษกันหน่อย ต้อนรับวันพ่อ 5 ธ.ค. วันพ่อแห่งชาติ กับว่าที่ "คุณพ่อคนใหม่" ของวงการบันเทิง "ปิ๊บ"รวิชญ์ เทิดวงส์ ตอนนี้เมียของผมท้องได้เกือบ 5 เดือนแล้ว ลูกเริ่มที่จะมีกระทุ้งท้องแล้ว พวกเราจะตื่นเต้นกันมาก เพราะผมรู้สึกว่าเรื่องนี้จะเป็นเรื่องที่มหัศจรรย์มาก ที่คิดย้อนไปก็คือตัวเราก็จะเป็นแบบนี้เช่นกัน ธรรมชาติสร้าง เราควบคุมอะไรไม่ได้ เราเพียงแค่ดูแลเท่านั้น

ความตื่นเต้นพอรู้ว่าภรรยาท้อง คุณยายก็จะสั่งให้มีการตกแต่งภายในบ้านใหม่หมด และจะเพิ่มห้องสำหรับเลี้ยงหลานเพิ่มขึ้น 1 ห้อง และลูกผมคนนี้ ไม่ใช่ว่าจะเป็นของผมคนเดียว แต่จะเป็นของทุกคนในตระกูล เพราะว่าเป็นหลานคนแรกของตระกูล ทุกคนก็จะช่วยกันหมด สำหรับผมการเตรียมตัวเป็นคุณพ่อ ก็ได้มีการศึกษากับเพื่อนๆ ที่แต่งงานแล้ว ซึ่งภรรยาผมก็ทำเหมือนกัน แต่ละคนก็จะมีประสบการณ์มากบ้างน้อยบ้าง มีซื้อหนังสือมาอ่าน แล้วมีหนังสือให้เป็นของขวัญตั้งแต่ตอนแต่งงานเยอะเหมือนกัน

ผมได้มีการวางแผนในเรื่องการศึกษาของลูกไว้ จนถึงระดับมหาวิทยาลัยแล้ว ตอนแรกเรารออยู่ตลอดว่าจะเพศอะไร ตอนนี้เรารู้แล้วว่าเพศชาย เราก็ต้องนึกถึงชื่อเล่น แต่ยังตกลงกันไม่ได้ เรื่องการศึกษาที่บ้านภรรยาเขามีอยู่แล้วคือมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ แล้วก็ยังมีโรงเรียนนานาชาติอยู่แถวสุขุมวิท จะมีตั้งแต่อนุบาล ตั้งแต่ 3 ขวบถึง เกรด 12 คือม.6 อยู่ปากซอยซ.สุขุมวิท 53 อาจจะเรียนที่นี่แล้วอาจจะเรียนต่างประเทศช่วงหนึ่ง

ความรู้สึกผมอยากได้ลูกผู้หญิง แต่คงต้องรอคนที่ 2 ก็ปรึกษาภรรยาว่าเราจะเลี้ยงเขาแบบนี้นะ คือไม่ตามใจ เขามีแนวโน้มว่าจะถูกตามใจมาก เพราะคุณยายคุณย่ายังแข็งแรง ยังสามารถเลี้ยงหลาน มีบทบาทในชีวิตครอบครัว เราก็ต้องวางแผนหมดเลยว่าเด็กคนนี้ต้องอยู่ในเงื่อนไข การจะได้อะไร การตามใจตัวเอง แล้วก็ศึกษาเรื่องการเลี้ยงว่าจะเลี้ยงเขายังไง

ตอนนี้ภรรยาผมเอาหูฟังฟังเพลงวางบนท้อง เขากระทุ้งใหญ่เลย ตอนที่ไม่ท้องไม่เคยเปิดเพลงฟังนะ พอเขาท้องก็เอาเพลงมาเปิดให้เป็นบรรยากาศคลาสสิค เป็นเพลงเบาๆ ผมเชื่อของผมว่าผมคุยกับแม่ แม่อารมณ์ดีก็ไปถึงลูก สร้างบรรยากาศที่ดีให้กับแม่ เช่น เปิดเพลง ไปเที่ยวทะเล ผมคิดว่าอีกเดือน 2 เดือนอาจจะพอพูดผ่านพุงกันได้แล้ว อาจจะมีการกระทุ้งกลับ

เราถือว่าโชคดีที่ภรรยาไม่แพ้เลย ท้องเล็ก ท้องเล็กการทรงตัวจะดี ตอนนี้ความระมัดระวังมีอยู่แต่ไม่ต้องประคบประหงมมาก บางทีเขายังขับรถเลย เขาก็ทานนม คุณหมอก็ให้ยามาอยู่แล้ว ก็แนะนำกินผลไม้ ส่วนตัวไม่บังคับไม่อยากให้เขาเครียด สบายๆ อยากทำอะไรก็ทำ บางทีก็หาหนังแผ่นไปผ่อนคลาย เขาทำงานหนัก เรียนหนักก็อยากให้เขาหลุดจากตรงนั้นบ้างเพราะอยู่ในช่วงมีครรภ์


ที่คิดไว้ผมอยากมีลูก 2 คน ถ้าคนนี้ผู้ชาย คนหน้าผู้หญิงก็ดี ถ้าผู้ชาย 2 คนก็โอ้โห... แต่ถ้าในเชิงสานต่อธุรกิจผู้ชายก็ดี แต่ผมว่าสมัยนี้ผู้หญิงผู้ชายเก่งทั้งนั้น ทั้งในเรื่องความสามารถในการทำงาน ทางปู่ย่าตายายเขาอยากให้มีแค่ 2 แต่ผมอยากให้มีคนเดียว คือเราคิดมุมที่ว่าเราไม่อยากคิดว่ามีคนมาแชร์ความรัก คนแรกเรารักเขามาก พอเกิดอีกคนขึ้นมาความรักนั้นต้องถูกแชร์ ผมกลัวความรู้สึกนั้น แต่แฟนก็กลัวลูกเหงา

เราวางไว้ว่าให้เขาทำธุรกิจ แต่เรื่องวงการบันเทิงคงไม่ ความจริงแฟนผมเขาเต้นแจ๊ซเก่ง ถึงระดับเข้าแข่งขันเลย ถ้าเป็นผู้หญิงแฟนผมเขาให้เต้นแน่นอน แต่ถ้าเป็นผู้ชายก็เป็นนักบริหาร แต่ถ้าลูกจะเหมือนพ่อก็เป็นพรสวรรค์ของเขาไป

เรื่องรับขวัญลูกผมไม่มีอะไร จริงๆ บ้านเราเป็นบ้านที่มีโอกาสพิเศษโดยที่ไม่มีเหตุผล อย่างวันเกิดโทร.อย่างเดียวนะ อย่างตอนเย็นไม่ว่างกินข้าวก็ไม่เป็นไร ของขวัญไม่มี อยากจะให้ไม่มีโอกาสก็ให้ ที่บ้านภรรยาเขาจะมีเทศกาลทุกวัน อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง เอ็นจอยกับชีวิตมาก แต่ทุกคนทำงานหนักมาก แต่ว่าเรามีให้รางวัลกับชีวิตตลอด

- - -

6 เดือน

"ปิ๊บ" เห่อทายาทคนแรก

"ปิ๊บ" รวิชญ์ เทิดวงส์ ยอมรับอยากเห็นหน้าลูกชายคนแรกเร็วๆ รอลุ้นคนต่อไปหวังได้ผู้หญิง แต่ขอทิ้งช่วงห่างอีก 3 ปี

หลังจากแต่งงานได้ 2 ปี กว่า ในที่สุด พระเอก "ปิ๊บ" รวิชญ์ ก็ได้ฤกษ์มีทายาทตัวน้อยกันแล้ว ซึ่งพระเอกหนุ่มเผยว่า ภรรยาสุดที่รักของเขาตั้งครรภ์ได้ 6 เดือนแล้ว และเตรียมตัวที่จะคลอดประมาณปลายเดือนมีนาคมปีหน้า

"อัลตราซาวนด์แล้วเป็นลูกชาย ตอนนี้ภรรยาผมเขาทรงตัวค่อนข้างลำบาก เพราะลูกดิ้นและถีบแรงเหมือนกัน ซึ่งผมก็ซื้อของเตรียมไว้บ้าง แต่ไม่ได้ซื้อเยอะนัก ตอนนี้ก็จะเตรียมตัวเรื่องคุณแม่จะกินอะไร กินเยอะแค่ไหน จิตใจดีไหม ก็พยายามเปิดเพลงให้ฟัง แต่โชคดีนะที่เขาไม่แพ้ท้องเลย เขาก็ทำงานได้ เพราะเป็นคนกระตือรือร้นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่เราก็กลัวๆ อยู่เหมือนกัน ว่าเวลาเขาเดินแล้วจะลื่นหกล้ม" พระเอกหนุ่ม กล่าว

ปิ๊บกล่าวยอมรับว่า เขาตื่นเต้นและเห่อลูกคนแรกเป็นอย่างมาก ดาราหนุ่มยังบอกอีกว่าตั้งแต่รู้ว่าภรรยาท้อง ก็จะหมั่นโทรหาภรรยามากขึ้นกว่าเดิม

"ส่วนชื่อลูก ตอนนี้ยังไม่ได้ตั้งเลย ผู้ใหญ่บอกว่ารอให้คลอดก่อนดีกว่าค่อยตั้ง แต่เราก็มีคิดกันคร่าวๆเหมือนกันนะ ว่าอยากให้ชื่อนั้นชื่อนี้ แต่ว่าก็ยังไม่ลงตัวว่าจะเป็นชื่อไหน ตอนนี้ก็มีปรึกษาคนนั้นคนนี้ ที่เขาเคยมีประสบการณ์แล้วว่าต้องทำยังไง" ปิ๊บ กล่าว

พระเอกวิกหนองแขม กล่าวต่อไปว่า ตั้งแต่แต่งงาน ก็ไม่ได้มีการคุมกำเนิดแต่อย่างใด และถ้าถามใจจริงนั้น อยากได้ลูกเป็นผู้หญิง

"ผมชอบเด็กผู้หญิง เพราะน่ารักดี กลัวว่าถ้ามีลูกชายแล้วจะปวดหัวหรือเปล่า (หัวเราะ) แต่ลึกๆ คนรอบข้างก็บอกว่า ได้ลูกชายก็ดีแล้ว คนต่อไปก็ลุ้นอีกเหมือนกัน ว่าน่าจะได้ผู้หญิง คิดว่า ถ้าจะมีอีกคนหนึ่ง ก็คงจะทิ้งช่วงห่างสัก 3 ปี เพราะว่าทั้งผมและภรรยา ต่างก็มีน้องที่อายุห่าง 3 ปี เหมือนกัน ตอนนี้ผมก็อยากให้ลูกออกมาแข็งแรง สมบูรณ์ครบ 32 ประการ แค่นี้ก็พอใจแล้ว อยากเห็นเร็วๆ ด้วยว่า เขาจะจมูกเหมือนใคร หูเหมือนใคร (ยิ้ม)" ปิ๊บ กล่าวทิ้งท้ายอย่างอารมณ์ดีขอบคุณสำหรับ Link นะคะ

http://www.bkkonline.com/bkktour/8-aug-46.html

http://entertain.teenee.com/thaistar/1239.html

http://www.komchadluek.net/news/2005/12-23/ent-19472288.html

http://www.lanlanla.com/news/hotstar/pip.html

http://content.kapook.com/cgi-bin/artman/exec/view.cgi?archive=2212&num=33832

http://www.kapook.com/content/publish/article_16787.shtml


edit @ 2007/05/25 00:51:44
edit @ 2007/05/25 00:52:54
edit @ 2007/05/25 08:09:34
edit @ 2007/05/25 20:22:26
edit @ 2007/05/25 20:34:40
edit @ 2007/07/15 23:10:27

edit @ 2007/07/15 23:22:50

Comment

Comment:

Tweet

#662 By (107.167.24.130|148.251.91.38, 107.167.24.130) on 2015-07-12 10:25

#661 By (107.167.24.130|148.251.91.38, 107.167.24.130) on 2015-07-12 10:24

#660 By (107.167.24.130|148.251.91.38, 107.167.24.130) on 2015-07-12 10:23

#659 By (74.6.248.72|148.251.92.48, 74.6.248.72) on 2015-06-11 11:47

#658 By (74.6.248.72|148.251.92.48, 74.6.248.72) on 2015-06-11 11:46

#657 By (74.6.248.72|148.251.92.48, 74.6.248.72) on 2015-06-11 11:46

#656 By (77.94.114.226|178.63.0.194, 77.94.114.226) on 2014-09-12 11:39

#655 By (77.94.114.226|178.63.0.194, 77.94.114.226) on 2014-09-12 11:38

#654 By (67.17.219.20|67.17.219.20) on 2014-09-02 05:23

#653 By (12.21.98.66|148.251.92.48, 12.21.98.66) on 2014-08-26 15:32

#652 By (12.21.98.66|148.251.92.48, 12.21.98.66) on 2014-08-26 15:29

#651 By (68.169.175.49|68.169.175.49) on 2014-08-23 19:35

#650 By (68.169.175.49|68.169.175.49) on 2014-08-23 19:33

#649 By (68.169.175.49|68.169.175.49) on 2014-08-23 19:33

#648 By (62.255.244.71|62.255.244.71) on 2014-08-21 23:24

#647 By (62.255.244.71|62.255.244.71) on 2014-08-21 23:23

#646 By (62.255.244.71|62.255.244.71) on 2014-08-21 23:22

#645 By (195.10.213.14|195.10.213.14) on 2014-08-07 09:42

#644 By (195.10.213.14|195.10.213.14) on 2014-08-07 09:42

#643 By (195.10.213.14|195.10.213.14) on 2014-08-07 09:41

#642 By (68.169.175.49|68.169.175.49) on 2014-08-05 17:54

#641 By (68.169.175.49|68.169.175.49) on 2014-08-05 17:54

#640 By (68.169.175.49|68.169.175.49) on 2014-08-05 17:53

#639 By (117.58.241.59|148.251.91.38, 117.58.241.59) on 2014-08-01 04:07

#638 By (117.58.241.59|148.251.91.38, 117.58.241.59) on 2014-08-01 04:06

#637 By (117.58.241.59|148.251.91.38, 117.58.241.59) on 2014-08-01 04:05

#636 By (194.254.163.15|194.254.163.15) on 2014-07-29 14:08

#635 By (194.254.163.15|194.254.163.15) on 2014-07-29 14:05

I gotta preferred this web web page it appears very valuable quite advantageous bddbdbbkedeekddb

#634 By (178.252.178.33|148.251.91.38, 178.252.178.33) on 2014-07-24 21:31

#633 By (175.101.16.82|148.251.91.38, 175.101.16.82) on 2014-07-21 03:01

#632 By (175.101.16.82|148.251.91.38, 175.101.16.82) on 2014-07-21 03:00

#631 By (175.101.16.82|148.251.91.38, 175.101.16.82) on 2014-07-21 02:59

#630 By (178.249.14.4|178.249.14.4) on 2014-07-16 02:55

#629 By (178.249.14.4|178.249.14.4) on 2014-07-16 02:55

#628 By (178.249.14.4|178.249.14.4) on 2014-07-16 02:54

#627 By (188.226.222.82|188.226.222.82) on 2014-07-06 17:07

#626 By (37.239.46.42|37.239.46.42) on 2014-07-04 20:56

#625 By (37.239.46.42|37.239.46.42) on 2014-07-04 20:55

#624 By (195.222.127.21|195.222.127.21) on 2014-07-03 15:37

#623 By (183.177.102.10|148.251.91.38, 183.177.102.10) on 2014-06-30 19:27

#622 By (93.189.221.26|148.251.92.48, 93.189.221.26) on 2014-06-30 14:37

#621 By (80.227.12.90|80.227.12.90) on 2014-06-29 14:57

#620 By (80.227.12.90|80.227.12.90) on 2014-06-29 14:56

#619 By (80.227.12.90|80.227.12.90) on 2014-06-29 14:55

#618 By (80.227.12.90|80.227.12.90) on 2014-06-25 10:43

#617 By (80.227.12.90|80.227.12.90) on 2014-06-25 10:41

#616 By (212.123.20.88|148.251.92.48, 212.123.20.88) on 2014-06-23 15:04

#615 By (212.123.20.88|148.251.92.48, 212.123.20.88) on 2014-06-23 15:03

#614 By (186.226.172.1|148.251.92.48, 186.226.172.1) on 2014-06-21 14:55

#613 By (67.17.219.20|67.17.219.20) on 2014-06-20 15:11