งานหมั้น

เป็นอีกคนแล้วนะคะที่ได้ฤกษ์หมั้นสละโสด ปี๊ป-รวิชญ์ เทิดวงศ์ ควงคู่ภรรยาสุดน่ารักมาเผยความในใจ ให้บรรดาสื่อมวลชลได้แคะแกะเกากันที่ชั้น 17 ห้างดิเอ็มโพเรียเมื่อวันที่ 7 ส.ค.46 ที่ผ่านมา กระจอกข่าวอย่างเราก็ไม่พลาดเช่นกันที่จะ ติดตามสถานการณ์ให้บรรดาเพื่อนๆ ได้ชมภาพบรรยากาศงานแถลงข่าวในวันนั้นกันค่ะ

- - -

'ปี๊บ'ควงเมียสาวแถลงข่าว แจงสาเหตุหมั้นเงียบ แค่อยากทำเป็นส่วนตัว

ปี๊บ-รวิชญ์ เทิดวงส์ เปิดตัวภรรยาสาว แพรว-ดาริกา ลัทธพิพัฒน์ พาควงมาชี้แจงเรื่องแอบหมั้นเงียบ พร้อมเล่าตำนานความรักและเผยการวางแผนอนาคตในการใช้ชีวิตคู่ หยอดคำหวานไม่เชิญในงานหมั้น

แต่สำหรับงานเลี้ยงฉลองสมรสพระราชทานไปได้ทุกคน แมัแต่คนที่ไม่รู้จักกันเป็นการส่วนตัวก็เชิญควงภรรยาสาวจัดงานแถลงข่าวที่ชั้น 17 อาคารเอ็มโพเรียมทาวเวอร์ ปี๊บ-รวิชญ์ ชี้แจงเรื่องที่ไม่ยอมเปิดเผยถึงพิธีหมั้น และการเข้ารับน้ำสังข์พระราชทานว่าทำตามความถูกต้องและต้องการความเป็นส่วนตัว

"เรื่องที่ไม่ได้บอกว่าจะมีการหมั้นเมื่อไหร่หรือได้รับน้ำสังข์พระราชทานตอนไหน ต้องขอโทษทุกคนด้วย สาเหตุที่ทำอย่างนั้นไม่ได้คิดปิดบังหรืออะไร แต่ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายเห็นว่าเป็นเรื่องสมควรที่ต้องทำ อย่างเรื่องเข้ารับน้ำสังข์พระราชทานในวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา ทุกคนในครอบครัวทั้งของผมและแพรวเห็นว่า ไม่เป็นการสมควรที่จะเปิดเผยให้ใครรู้ก่อนงานนั้นๆ จะเกิดขึ้นสำหรับสองครอบครัวถือว่าเป็นเกียรติแก่วงค์ตระกูลมาก

ส่วนเรื่องหมั้นในวันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา ทั้งผมและแพรวอยากให้เป็นงานของครอบครัว ซึ่งเราก็เชิญแค่ญาติทั้งสองฝ่ายแค่นั้น ที่สำคัญงานวันนั้นแพรวเป็นแม่งานเอง คืออยากให้เป็นงานของครอบครัวจริงๆ ไม่ได้มีเจตนาปิดบังอะไรทั้งสิ้น แค่รอเวลาที่เหมาะสมค่อยเปิดเผยแค่นั้นเอง"

นอกจากชี้แจงสาเหตุที่แอบจัดพิธีหมั้นแบบเงียบๆ แล้ว ปี๊บ และ แพรว ภรรยา ยังได้เล่าถึงที่มาที่ไปในการพบกันว่าได้งานเลี้ยงรุ่นของคุณแม่ทั้งสองคนเป็นสื่อ

"กับแพรวคบเจอกันครั้งแรกที่งานเลี้ยงรุ่นของโรงเรียนราชินี ซึ่งคุณแม่ของผมกับแม่ของแพรวเรียนที่นี่เหมือนกันแต่คนละรุ่น ได้เห็นแพรวครั้งนั้นก็รู้สึกประทับใจ หลังจากนั้นบัวแฟนจุ๊บ-วุฒินันท์ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทเรามาชวนให้ไปงานเลี้ยง แพรวก็ไปด้วยเพราะเป็นเพื่อนบัว ครั้งนั้นเจอกันก็ไม่ได้คุยหลังจากนั้นก็พยายามหาเบอร์โทรศัพท์ พอได้มาก็ชวนเขาไปทานข้าว

ตอนแรกเขาพาเพื่อนมาด้วยนานมากกว่าจะได้กินข้าวด้วยกันสองคน แต่ก็ดีเราได้รู้จักเพื่อนเขาด้วย เลือกแพรวมาเป็นคู่ชีวิตเพราะเขาทำให้เรารู้สึกอบอุ่น และมีอีกหลายอย่างที่อธิบายไม่หมดรู้แต่ว่าอยากอยู่กับเขาตลอดไป ส่วนของหมั้นมีแหวนเพชร 4 กะรัตกว่าๆ และเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งไม่ขอเปิดเผย"

ส่วน แพรว-ดาริกา ลัทธพิพัฒน์ ภรรยาสาวเจัาของและอาจารย์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เผยว่า

ประทับใจปี๊บตรงที่เอาใจใส่ครอบครัวดี สำหรับเรื่องการฮันนีมูนนั้นต้องดูเวลาที่ลงตัวอีกที เรื่องการมีทายาทนั้น คงขอใช้เวลาอยู่ด้วยกันสองคนก่อนทั้งคู่ยังฝากบอกอีกว่าถึงไม่ได้เชิญใครในงานวันหมั้น แต่ในวันเลี้ยงฉลองสมรสพระราชทานที่โรงแรมเลอเมอริเดียน ในวันที่ 24 ส.ค.นี้ยินดีเชิญไปร่วมงานได้ทุกคนแม้แต่คนไม่รู้จักก็ไปได้

- - -

3 เดือน

ลุ้นตัวโก่งอยู่นาน ว่าเมื่อไหร่ภรรยาแสนสวย แพรว-ดาริกา จะท้องซะที ล่าสุด ปิ๊บ-รวิชญ์ เทิดวงส์ ออกอาการตื่นเต้นเป็นพิเศษ เพราะน้ำยาไม่บูดแล้ว เมื่อรู้ว่าภรรยาตั้งท้องได้ 3 เดือนกว่า ซึ่งหนุ่มปิ๊บเปิดใจถึงเรื่องนี้ด้วยน้ำเสียงตื่นเต้นว่า

ตอนรู้ว่าท้อง ตอนนั้นเพิ่งเดือนกว่า ๆ เพราะแพรวเขามาบ่น ๆ ว่ารู้สึกผิดปกติอึดอัด พอตอนเช้าเขาก็ไปซื้อแผ่นตรวจท้องมาตรวจเอง พอรู้ว่าท้องก็ดีใจมาก แต่เราก็ไม่แน่ใจ ต้องตรวจซ้ำอีกรอบ พอรุ่งเช้าวันใหม่ก็มาตรวจอีก ปรากฏว่าท้อง ความรู้สึกแรกดีใจมากกับการที่เราได้เป็นคุณพ่อ แต่งงานมา 2 ปี ตอนที่แต่งงานใหม่ ๆ เราก็อยากมีลูกเลย แต่เขาเป็นคนที่มีลูกยาก ก็รอมาตลอด ถ้าปีนี้ไม่ท้องก็ตั้งใจจะไปทำกิ๊ฟ ช่วงนี้ก็หายาบำรุงให้เขาทาน ตอนนี้ท้องได้ 3 เดือนกว่าแล้ว ก็หวงมาก ที่เพิ่งมาบอกเพราะรอให้มั่นใจก่อน คุณหมอบอกว่าถ้ายังไม่ถึง 4 เดือน เด็กอาจจะหลุดได้ เราก็รอให้พร้อม ก็เหลืออีกประมาณ 3 อาทิตย์ แพรวเขาก็ไม่มีอาการแพ้ท้องนะเท่าที่เห็น แต่ชอบกินอาหารรสจัด เราเองก็เป็นห่วงเขาเหมือนกัน แต่ก็ตามใจ สำหรับการเตรียมของนั้นยังไม่ได้เตรียมอะไรเลย คุณแม่ผมค่อนข้างตื่นเต้นเป็นพิเศษ ส่วนตัวผมอยากจะได้ลูกผู้หญิง กลัวถ้าเป็นผู้ชายจะซนเหมือนผม แต่แพรวกับคุณแม่อยากจะได้ลูกผู้ชาย เพื่อมาสืบสกุลปิ๊บกล่าว.

- - -

6เดือน

หลังจากแต่งงานมา 2 ปีกว่า ในที่สุด พระเอกมาดเนี้ยบอย่าง ปิ๊บ-รวิชญ์ เทิดวงส์ ก็ทำสำเร็จเสียที เรียกว่ามี น้ำยา เพราะภรรยาแสนสวยตั้งท้องได้ 6 เดือนแล้ว ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าค่อนข้างที่จะเป็นห่วง โดย ปิ๊บ-รวิชญ์ เปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ในกองถ่าย วีรกรรมทำเพื่อเธอ ว่า

ตอนนี้ภรรยาตั้งท้องได้ 6 เดือนแล้วครับ ต้องดูแลมากเป็นพิเศษ เวลาเขาเดินก็ต้องระวังเรื่องการทรงตัว ไปเช็กมาเป็นผู้ชายคลอดปลายเดือนมีนาคมนี้ ก็มีไปซื้อของเด็กอ่อนบ้างแต่ไม่เยอะ ตอนนี้ก็เปิดเพลงให้เขาฟัง ผมยังไม่ค่อยได้คุยกับเขาเลย โชคดีที่ไม่มีอาการแพ้ เพราะว่าเขาก็ไปทำงานเหมือนเดิม ดูจากอาการแล้วไม่ค่อยห่วง ส่วนเรื่องตั้งชื่อก็มีบ้างอยู่ในใจ แต่ผู้ใหญ่เขาแนะนำว่าให้คลอดก่อนแล้วค่อยตั้ง ก็มีถามบ้างเมื่อเจอคนที่มีลูกแล้ว ภรรยาผมก็เหมือนกัน ซึ่งแต่งมา 2 ปีกว่า ๆ จึงค่อยมี แต่ก็ไม่ได้คุมนะ ลุ้นมาตลอดไปปรึกษาหมอบ้าง แต่ใจจริงผมชอบผู้หญิงน่ารักดี แต่เป็นผู้ชายทุกคนในครอบครัวก็ชอบ ที่ยังไม่อยากจะได้ลูกผู้ชายเพราะกลัวว่าคนแรกจะซน แต่ถ้าเราได้เลี้ยงเขาแล้วคงสนุกไปอีกแบบนะครับ.

- - -

5 เดือน

ว่าที่ "คุณพ่อ" คุณใหม่ "ปิ๊บ" พร้อมรับมือ "เจ้าตัวน้อย"

วันนี้ "คนดังนั่งเขียน" พิเศษกันหน่อย ต้อนรับวันพ่อ 5 ธ.ค. วันพ่อแห่งชาติ กับว่าที่ "คุณพ่อคนใหม่" ของวงการบันเทิง "ปิ๊บ"รวิชญ์ เทิดวงส์ ตอนนี้เมียของผมท้องได้เกือบ 5 เดือนแล้ว ลูกเริ่มที่จะมีกระทุ้งท้องแล้ว พวกเราจะตื่นเต้นกันมาก เพราะผมรู้สึกว่าเรื่องนี้จะเป็นเรื่องที่มหัศจรรย์มาก ที่คิดย้อนไปก็คือตัวเราก็จะเป็นแบบนี้เช่นกัน ธรรมชาติสร้าง เราควบคุมอะไรไม่ได้ เราเพียงแค่ดูแลเท่านั้น

ความตื่นเต้นพอรู้ว่าภรรยาท้อง คุณยายก็จะสั่งให้มีการตกแต่งภายในบ้านใหม่หมด และจะเพิ่มห้องสำหรับเลี้ยงหลานเพิ่มขึ้น 1 ห้อง และลูกผมคนนี้ ไม่ใช่ว่าจะเป็นของผมคนเดียว แต่จะเป็นของทุกคนในตระกูล เพราะว่าเป็นหลานคนแรกของตระกูล ทุกคนก็จะช่วยกันหมด สำหรับผมการเตรียมตัวเป็นคุณพ่อ ก็ได้มีการศึกษากับเพื่อนๆ ที่แต่งงานแล้ว ซึ่งภรรยาผมก็ทำเหมือนกัน แต่ละคนก็จะมีประสบการณ์มากบ้างน้อยบ้าง มีซื้อหนังสือมาอ่าน แล้วมีหนังสือให้เป็นของขวัญตั้งแต่ตอนแต่งงานเยอะเหมือนกัน

ผมได้มีการวางแผนในเรื่องการศึกษาของลูกไว้ จนถึงระดับมหาวิทยาลัยแล้ว ตอนแรกเรารออยู่ตลอดว่าจะเพศอะไร ตอนนี้เรา